Tuổi trẻ Xuân Thành sôi nổi nhiều hoạt động "khởi động" cho Tháng Thanh niên 2020

Thứ ba - 10/03/2020 08:39
             Ra mắt mô hình kinh tế thanh niên, giúp đỡ gia đình chính sách, làm vệ sinh môi trường, Phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống bệnh covid 19, tuyên truyền, kẻ vạch phân giới mốc giải phóng hành lang giao thông tuyến đường 547 đây là những hoạt động sôi nổi “khởi động” cho Tháng Thanh niên 2020 của tuổi trẻ  Xuân Thành trong  tuần vừa qua.

a

Khởi đầu cho hoạt động tháng thanh niên là ra mắt mô hình kinh tế thanh niên, mô hình sản xuất nhôm kính do đoàn viên Nguyễn Văn Thức - thôn Thành Yên, xã Xuân Thành có tổng vốn đầu tư hơn 700 triệu đồng, đi vào hoạt động từ tháng 10/2019, tạo việc làm cho 3 thanh niên tại địa phương với mức thu nhập bình quân trên 7 triệu đồng/người/tháng. Đây là mô hình được Huyện đoàn nghi Xuân hỗ trợ cho vay 50 triệu đồng từ nguồn vốn hỗ trợ của Trung ương Đoàn với lãi suất ưu đãi.
d

Đoàn thanh xã Xuân Thành đã tổ chức phát gần 1.000.000 tờ rơi tuyên truyền phòng, chống bệnh covid-19, cách phòng chống, hướng dẫn đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch y tế cho người dân xã nhà.
l

Cũng trong tuần đầu tiên đã huy động đoàn viên thanh niên tổ chức giúp đỡ gia đình chính sách chỉnh trang vườn hộ.
a

Bên cạnh đó, tuổi trẻ Xuân Thành Xuân Thành phối hợp với Ban công an xã tổ chúc tuyên truyền, sơn kẻ vạch phân định mốc giải phóng mặt bằng tuyến đường 547.
x

Với tinh thần: "Đâu cần thanh niên có, Đâu khó có thanh niên". Đây là những hoạt động tiền đề cho một tháng thanh niên sẽ hoàn thành và đạt được nhiều kết quả cao./.