Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy chung vui ngày hội đại đoàn kết tại Nghi Xuân

Thứ sáu - 11/11/2022 13:41
Chiều 9/11, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Võ Hồng Hải cùng lãnh đạo các ban ngành đã dự và chung vui ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Thành Phú, xã Xuân Thành. Lãnh đạo huyện cùng dự có Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu và các Ủy viên BTV Huyện ủy.
Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy chung vui ngày hội đại đoàn kết tại Nghi Xuân

 

Thôn Thành Phú có 131 hộ gia đình, với 440 nhân khẩu. Dưới sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và sự đồng lòng, đoàn kết, nhất trí cao của mọi tầng lớp Nhân dân, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã được nhân dân thôn Thành Phú triển khai hiệu quả, đi vào chiều sâu.

Chương trình văn nghệ

Đời sống của Nhân dân từng bước được cải thiện, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn năm 2022 ước đạt 52 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,2%. Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục-thể thao diễn ra sôi nổi; cơ sở vật chất các thiết chế văn hóa, công trình phúc lợi của thôn từng bước được nâng cấp theo phương châm “Nhà nước và Nhân dân cùng làm”. Năm 2022, trên địa bàn thôn có trên 87% gia đình đạt danh hiệu văn hóa.

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Võ Hồng Hải...

...và lãnh đạo huyện Nghi Xuân tặng hoa chúc mừng.

Dịp này, thôn Thành Phú cũng tổ chức ra mắt ngôi nhà trí tuệ của thôn. Nhà văn hóa cộng đồng - ngôi nhà trí tuệ tại thôn Thành Phú được triển khai xây dựng từ tháng 4/2022 với tổng mức đầu tư gần 1,3 tỷ đồng, trong đó ngôi nhà trí tuệ 193 triệu đồng, kinh phí từ ngân sách địa phương và nguồn huy động xã hội hóa.

 

Trong nhà văn hóa cộng đồng - ngôi nhà trí tuệ được bố trí một góc thư viện, có bàn ghế ngồi đọc sách với hơn 1.000 đầu sách; máy tính được kết nối internet; hệ thống loa máy tổ chức hội nghị và sinh hoạt các câu lạc bộ. Thôn Thành Phú cũng đã thành lập và duy trì các câu lạc bộ “dân ca ví giặm”, “ thể thao - dân vũ”, “ dưỡng sinh tâm thể”, “ thể dục - thể thao” và các sân bóng chuyền, bóng bàn, cờ tướng... thu hút hàng trăm thành viên và người dân tham gia sinh hoạt.

 

Chúc mừng những kết quả đạt được, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Võ Hồng Hải mong muốn cán bộ và Nhân dân trong thôn tiếp tục đoàn kết, thực hiện tốt các phong trào thi đua, cuộc vận động, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đồng thời đề nghị ban Chủ nhiệm ngôi nhà trí tuệ thôn Thành Phú phát huy hết công năng của mô hình, từng bước đưa hoạt động của ngôi nhà trí tuệ vào nền nếp, thường xuyên, liên tục; duy trì hoạt động có hiệu quả các câu lạc bộ; gắn hoạt động của nhà văn hóa cộng đồng - ngôi nhà trí tuệ với mục tiêu xây dựng xã hội học tập, văn hóa đọc cho người dân nói chung và thế hệ trẻ nói riêng; rèn luyện thể dục, thể thao; gắn kết tình làng, nghĩa xóm, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân cùng nhau thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Nhân dịp này, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Võ Hồng Hải cùng lãnh đạo các ban ngành cấp tỉnh và lãnh đạo huyện Nghi Xuân đã trao tặng 30 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Xuân Thành.

 

Hồng Quang – Thế Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây