Quyết định công khai dự toán thu chi...

Quyết định công khai dự toán thu chi ngân sách năm 2018

Về việc công khai quyết toán thu - chi...

Về việc công khai quyết toán thu - chi ngân sách năm 2018

Về việc công bố công khai dự toán thu,...

Về việc công bố công khai dự toán thu, chi ngân sách năm 2020

Về việc công bố công khai dự toán thu,...

Về việc công bố công khai dự toán thu, chi ngân sách năm 2020

Phát huy vai trò của Tổ tuyên truyền thực hiện Đề án 06/CP và cài đặt ứng dụng VneiD trong việc thực hiện Đề án 06

Chủ nhật - 13/11/2022 15:20
Thực hiện Kế hoạch số 18/KH-UBND ngày 30/3/2022 của UBND xã Xuân Thành về triển khai thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025 tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn xã Xuân Thành. Công văn số 23/TCT-CA ngày 13/10/2022 của Tổ Công tác Đề án 06 huyện Nghi Xuân về việc hướng dân và tuyên truyền cài đặt và sử dụng phần mềm VNeiD và Công văn số 26/TCT-CA ngày 31/10/2022 của Tổ Công tác Đề án 06 huyện Nghi Xuân về việc triển khai “mô hình điểm” dịch vụ công trực tuyến.UBND xã Xuân Thành đã thành lập Tổ tuyên truyền thực hiện Đề án 06 và hướng dẫn cài đặt ứng dụng VneiD (sau đây viết tắt là Tổ tuyên truyền).
Mô hình điểm” về Dịch vụ công trực tuyến tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả   xã Xuân Thành.
Mô hình điểm” về Dịch vụ công trực tuyến tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả  xã Xuân Thành.

Tổ tuyên truyền có nhiệm vụ tuyên truyền lưu động trên địa bàn, nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của Đề án 06, hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến và cài đặt ứng dụng VNeiD tại các điểm công cộng, cơ quan, doanh nghiệp, trường học và địa bàn các thôn. Vận động các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tích cực phối hợp thực hiện có hiệu quả Đề án 06.

Ngay sau khi được thành lập, Tổ tuyên tuyền đã triển khai nhiều hoạt động trong đó tập trung hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến và cài đặt phần mềm VNeiD.

Tổ tuyên truyền đã tổ chức tuyên truyền hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm VNeiD cho cán bộ và giáo viên Trường Mầm non Xuân Thành, Trường Tiểu học Xuân Thành và trực tiếp hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng phần mềm tại Nhà văn hóa các đơn vị thôn, tổ chức lồng ghép vào các buổi sinh hoạt của các tổ chức chính trị xã hội để tuyên truyền, hướng dẫn đoàn viên, hội viên cài đặt và sử dụng phần mềm VNeiD và dịch vụ công trực tuyến.

Xã Xuân Thành cũng là 01 trong 06 xã được Tổ Công tác Đề án 06 huyện Nghi Xuân lựa chọn triển khai “mô hình điểm” dịch vụ công trực tuyến. “Mô hình điểm” được trang bị, bố trí đầy đủ máy tính, mạng internet, máy in, máy scan để hướng dẫn, hỗ trợ người dân thực hiện các thủ tục hành chính qua các dịch vụ công trực tuyến; niêm yết đầy đủ các thủ tục hành chính, lệ phí và các hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến.
 

Tổ tuyên truyền hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng phần mềm VNeiD và sử dụng dịch vụ công trực tuyến tại Bộ phận giao dịch và trả kết quả

Hình ảnh: Tổ tuyên truyền hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng phần mềm VNeiD và sử dụng dịch vụ công trực tuyến tại Bộ phận giao dịch và trả kết quả

Qua các buổi tuyên truyền, Tổ tuyên truyền đã tuyên truyền đến đông đảo cán bộ, giáo viên và người dân về tầm quan trọng của việc thực hiện Đề án 06 trong đó là tiện ích thiết thực của phần mềm VNeiD trong thực tiễn.

2

Tổ tuyên truyền hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm VNeiD cho đoàn viên tại buổi sinh hoạt chủ điểm.

3

Hình ảnh: Tổ tuyên truyền hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm VNeiD cho hội viên Hội Liên hiệp phụ nữ xã.

Trong quá trình thực hiện chuyển đổi số toàn diện, đưa dữ liệu quốc gia về dân cư quản lý bằng hệ thống điện tử là một trong những mục tiêu lớn. Ngày 18/7/2022, Bộ Công an đã chính thức công bố và đưa vào sử dụng ứng dụng định danh điện tử (VNeID) trên thiết bị điện thoại thông minh.

VNeID là ứng dụng được cài đặt trên thiết bị di động do Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư thuộc Bộ Công An Việt Nam phát triển dựa trên nền tảng cơ sở dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử. Đây là ứng dụng đầu tiên trên nền tảng kỹ thuật số được áp dụng cho cả người dân đang sinh sống và người nước ngoài đang du lịch tại Việt Nam với độ bảo mật cao, với nhiều chức năng, tiện ích nổi bật:

  • Thực hiện các dịch vụ công trực tuyến: Thông báo lưu trú, đăng ký thường trú, tạm trú, khai báo tạm vắng;​
  • Tố giác tội phạm;
  • Hiển thị thông tin tiêm chủng vắc xin COVID-19,
  • Hiển thị thông tin thẻ bảo hiểm y tế, giấy phép lái xe, căn cước công dân...

Ứng dụng VNeID tích hợp nhiều thông tin và nhiều chức năng khác nhau giúp công dân có thể thay thế thẻ CCCD gắn chíp và các loại giấy tờ đã đăng ký tích hợp vào tài khoản định danh điện tử cá nhân, giảm tối đa các giấy tờ phải mang theo.

https://i1-vnexpress.vnecdn.net/2022/07/22/VneID-01-jpeg_1658461856-1658461956.jpg?w=0&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=K857ZUxciiu1o2og3x08aw

Mọi người dân của xã Xuân Thành hãy cài đặt phần mềm VNeiD ngay hôm nay để trở thành một Công dân số.
                                                            Nguồn tin: Tổ tuyên truyền đề án 06 xã Xuân Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây