Quyết định công khai dự toán thu chi...

Quyết định công khai dự toán thu chi ngân sách năm 2018

Về việc công khai quyết toán thu - chi...

Về việc công khai quyết toán thu - chi ngân sách năm 2018

Về việc công bố công khai dự toán thu,...

Về việc công bố công khai dự toán thu, chi ngân sách năm 2020

Về việc công bố công khai dự toán thu,...

Về việc công bố công khai dự toán thu, chi ngân sách năm 2020

Nghi Xuân triển khai các giải pháp đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin phòng COVID-19

Thứ ba - 23/08/2022 16:16
Nghi Xuân triển khai các giải pháp đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin phòng COVID-19

 

Chiều nay 15/8, Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân Bùi Việt Hùng đã chủ trì cuộc họp nhằm bàn các giải pháp đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin phòng COVID-19 trên địa bàn. Tham dự có Phó Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Hữu Hiệp, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Phan Văn Thư, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Lê Thị Thanh Tâm.

 

 

Trong thời gian qua, mặc dù công tác tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho các đối tượng từ 5 tuổi trở lên và người lớn được triển khai thường xuyên theo kế hoạch của tỉnh.

Tuy nhiên, đến nay Nghi Xuân vẫn nằm trong nhóm những đơn vị có tỷ lệ tiêm vắc xin COVID-19 thấp của tỉnh Hà Tĩnh, đặc biệt là các mũi cơ bản cho trẻ từ 5-<12 tuổi và các mũi nhắc lại cho các cháu từ 12 tuổi trở lên và người lớn.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện, tính đến hết ngày 10/8, liều cơ bản cho trẻ từ 5-<12 tuổi, mũi 1 đạt 45,7%, mũi 2 đạt 21,98%, mũi nhắc lại lần 1(mũi 3) cho trẻ từ 12-<18 tuổi đạt 5,16%; các mũi nhắc lại đối với người từ 18 tuổi trở lên, mũi 3 đạt 43,12%, mũi 4 đạt 5,41%.

Tại cuộc họp,Trung tâm Y tế huyện, các phòng ban chuyên môn, các địa phương đã tập trung thảo luận, nêu lên những thuận lợi, khó khăn và đưa ra các nguyên nhân gồm khách quan và chủ quan dẫn đến tỷ lệ tiêm vắc xin trên địa bàn đạt thấp.

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng nhấn mạnh: kết quả tiêm vắc-xin phòng COVID-19 trên địa bàn Nghi Xuân đạt thấp thì ngoài nguyên nhân khách quan, có các nguyên nhân chủ quan như: công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân chưa thường xuyên, liên tục, chưa thực sâu rộng, mạnh mẽ; sự vào cuộc hỗ trợ của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các xã thị, thôn xóm chưa quyết liệt, chưa sâu, sát với tình hình thực tế của địa phương; một số bộ phận cán bộ, công chức, viên chức, người lao động chưa gương mẫu, tiên phong trong việc tiêm vắc-xin COVID-19.

Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo của huyện, bám sát địa bàn chỉ đạo các xã, thị thực hiện tốt công tác tiêm vắc-xin; yêu cầu các địa phương tập trung rà soát đối tượng và tổ chức tiêm kịp thời; đẩy mạnh công tác tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng; đề nghị Phòng Giáo dục – Đào tạo chỉ đạo các trường phối hợp với các địa phương, lập danh sách học sinh để khi có vắc-xin sẽ tổ chức tiêm nhanh chóng và kịp thời; Trung tâm Y tế huyện có báo cáo hàng ngày về kết quả tiêm vắc-xin phòng COVID-19 và các khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện cho Ban chỉ đạo của huyện.

 

Anh Đức - Trung Kiên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây