Quyết định công khai dự toán thu chi...

Quyết định công khai dự toán thu chi ngân sách năm 2018

Về việc công khai quyết toán thu - chi...

Về việc công khai quyết toán thu - chi ngân sách năm 2018

Về việc công bố công khai dự toán thu,...

Về việc công bố công khai dự toán thu, chi ngân sách năm 2020

Về việc công bố công khai dự toán thu,...

Về việc công bố công khai dự toán thu, chi ngân sách năm 2020

Ngắm những khu vườn “trong mơ” trên xã kiểu mẫu của Nghi Xuân

Thứ sáu - 26/05/2023 08:29
Không chỉ có cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp, nhiều khu vườn đẹp như “ trong mơ” trên xã nông thôn mới kiểu mẫu Xuân Thành (Nghi Xuân – Hà Tĩnh) đã góp phần đưa nơi đây trở thành những miền quê đáng sống.
Ngắm những khu vườn “trong mơ” trên xã kiểu mẫu của Nghi Xuân

Ghé qua khu vườn của gia đình chị Trịnh Thị Hải, anh Trần Hoàng Điệp ở thôn Minh Hòa, xã Xuân Thành mọi người sẽ bị thu hút bởi những màu sắc bắt mắt của khu vườn.

Ngay từ phía ngoài cổng, những giàn hoa giấy đủ màu sum suê, tỏa sắc rực rỡ như làm dịu đi cái nắng gắt của ngày hè.

Bên trong khu vườn của gia đình anh Điệp, hơn 10 gốc cây hoa giấy các loại cao từ 1-3m cũng đang khoe sắc.

Chị Trịnh Thị Hải, thôn Minh Hòa, xã Xuân Thành chia sẻ: “Gia đình tôi bắt đầu thiết kế khu vườn này được gần 3 năm nay. Bằng tình yêu với hoa và cây cảnh, gia đình tôi đã mua các gốc cây về và nhờ người ghép. Sau đó, mình học ghép để tiếp tục phát triển các gốc cây để có được như hôm nay”.

Hoa giấy được chị Hải chăm sóc tỉ mỉ, cắt tỉa cảnh khô và mùa nắng này được tưới nước thường xuyên mỗi ngày 2 lần, mỗi tuần bón phân 1 lần.

Cách đó không xa, khu vườn của chị Phan Thị Tâm ở thôn Thành Tiến cũng rực rỡ bởi các loài hoa. Gia đình chị hiện đang “sở hữu” hàng chục gốc hoa giấy Thái Lan, hoa giấy bon sai và nhiều loại hoa lan khác.

Chị Phan Thị Tâm – thôn Thành Tiến cho hay : “Hoa giấy rất đẹp và gần như có hoa quanh năm, vì thế cách đây 4 năm, vợ chồng tôi đã lên mạng học kỹ thuật ghép và mua giống tại nhà vườn ở Vinh (Nghệ An) về để ghép. Ban đầu thì một vài gốc, nay khu vườn đã có hàng chục gốc đủ kích cỡ. Gia đình tôi còn hỗ trợ kỹ thuật ghép hoa cho nhiều hộ gia đình khác trên địa bàn ”.

Với tình yêu vườn, yêu hoa, việc ra vườn chăm sóc khu vườn sau những giờ làm việc cũng là lúc thư giãn đối với người dân Xuân Thành.

Được biết, ngoài gia đình chị Hải, chị Tâm thì trên địa bàn xã Xuân Thành còn có gần 10 khu vườn khác cũng trồng nhiều loại hoa giấy có cảnh quan đẹp.

Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Thành Lê Văn Du cho biết : “Nông thôn mới đã mang lại diện mạo và tư duy mới cho người dân. Không những đời sống vật chất mà đời sống tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên rõ rệt. Trên địa bàn có nhiều khu vườn hoa đẹp đã tạo điểm nhấn  đưa Xuân Thành trở thành miền quê đáng sống”.

Đức Đồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây