Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Nghi Xuân

Thứ sáu - 12/06/2020 15:05
Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Nghi Xuân
Chiều nay 11/6, Tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại huyện Nghi Xuân đã có buổi tiếp xúc với cử tri tại thị trấn Tiên Điền và xã Xuân Thành.

 

 

a

 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng làm tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc với cử tri thị trấn Tiên Điền. Lãnh đạo huyện Nghi Xuân cùng tham gia có Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam.

 

Tại buổi tiếp xúc với cử tri thị trấn Tiên Điền, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XVII. Nghe đại biểu HĐND huyện bầu tại địa phương thông tin về chương trình kỳ họp thứ 16 – HĐND huyện khóa XX sắp tới. 

s

 

Đại biểu HĐND tỉnh Nguyễn Trọng Nhiệu báo cáo khái quát tình hình phát triển KT-XH tỉnh Hà Tĩnh 6 tháng đầu năm 2020 và những nội dung chủ yếu của Kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XVII sắp tới.

 

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Tiên Điền bày tỏ băn khoăn về một số vấn đề liên quan đến các công trình dự án giao thông, hạ tầng kinh tế, nước sạch chậm tiến độ, ảnh hưởng đến đời sống của bà con nhân dân, gây ô nhiễm môi trường. 

s

 

Cử tri Phạm Ngự Bình: Tình trạng xe chở vật liệu quá khổ, quá tải chạy qua địa bàn đã khiến nhiều tuyến đường ở thị trấn xuống cấp, tình trạng xe chở vật liệu rơi vãi ảnh hưởng đời sống người dân 2 bên đường.

 

 

Nhiều cử tri cũng phản ánh về những bất cập trong việc giải quyết tranh chấp đất đai; cấp quyền sử dụng đất chậm làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân trong việc vay vốn đầu tư sản xuất; cần xem xét lại chế độ đối với đội ngũ cán bộ cấp thôn xóm, tổ dân phố.

 

Bên cạnh đề xuất đầu tư hệ thống giao thông tại tuyến đường thôn Phong Giang, cử tri cũng mong muốn đẩy nhanh tiến độ cấp nước sạch cho người dân trong vùng.

 

Đặc biệt, một số ý kiến cử tri cũng quan tâm đến công tác cán bộ và việc phòng chống tham nhũng…

s

 

 

Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân Nguyễn Hải Nam thông tin một số nét chính về tình hình phát triển của huyện Nghi Xuân thời gian qua và giải trình một số ý kiến kiến nghị thuộc thẩm quyền...

x

 

 

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng thông tin một số nét nổi bật trên các lĩnh vực mà tỉnh nhà đạt được đồng thời tiếp thu nghiêm túc các ý kiến kiến nghị của cử tri và thông tin, giải trình một số nội dung liên quan.

 

 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng đề nghị huyện Nghi Xuân, thị trấn Tiên Điền và các ngành chức năng cần tập trung thực hiện một số nội dung thuộc thẩm quyền mà cử tri quan tâm, có giải pháp giải quyết thỏa đáng và trả lời cụ thể cho bà con. Những kiến nghị, đề xuất thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh, tổ đại biểu sẽ tổng hợp, trình lên HĐND tỉnh tại kỳ họp sắp tới.

 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng tin tưởng với truyền thống của vùng quê văn hóa, toàn Đảng, toàn dân Nghi Xuân sẽ tiếp tục quyết tâm, chung sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

 

* Tại xã Xuân Thành, đại biểu HĐND tỉnh ông Trần Trung Dũng - Giám đốc Sở GĐ&ĐT và bà Nguyễn Thị Nhi - Bí Thư Đảng ủy xã Xuân Liên cũng đã tiếp xúc với cử tri địa phương.

a

 

Lãnh đạo huyện cùng tham dự có Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Tiến Hưng và các đại biểu HĐND huyện bầu tại xã Xuân Thành.

Cử tri Xuân Thành đã tham gia 10 ý kiến tại buổi tiếp xúc. Cử tri mong muốn các đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện phát huy hơn nữa tinh thần, trách nhiệm của người đại biểu dân cử. 
 
t

 

Cử tri Xuân Thành mong muốn chính quyền các cấp cần có những chính sách phù hợp để tái cơ cấu ngành nông nghiệp vững chắc tránh tình trạng ruộng bỏ hoang.

 

Cử tri cũng đề nghị các cấp ngành tiếp tục quan tâm đến chính sách đối với người có công, dân công hỏa tuyến. Nhiều ý khác quan tâm đến dự án đê Đồng Nao và kênh mương tiêu úng tại khu vực này hiệu quả sử dụng không cao, gây khó khăn trong sản xuất; nhiều tuyến đường GTNT nay đã xuống cấp, đặc biệt là tuyến đường liên xã Xuân Thành đi Xuân Yên.

 

Một số ý kiến cho rằng: Muốn duy trì vững chắc phong trào xây dựng NTM, khu dân cư kiểu mẫu thì cần có những chính sách hỗ trợ cụ thể, phù hợp với điều kiện của từng địa phương. Cử tri cũng băn khoăn trước những tồn tại liên quan đến lĩnh vực đất đai, công tác phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, vệ sinh môi trường.

j

 

Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Tiến Hưng đã thông tin tới cử tri tình hình phát triển của huyện thời gian qua và giải đáp một số ý kiến thuộc thẩm quyền của huyện...

s

 

 

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu Trần Trung Dũng đã tiếp thu ý kiến của cử tri, cung cấp thêm một số thông tin về tình hình phát triển KT-XH của tỉnh và giải đáp một số nội dung thuộc thẩm quyền. Các ý kiến đề xuất của cử tri, tổ đại biểu sẽ tổng hợp, trình lên HĐND tỉnh tại kỳ họp tới.

 

 

 

 

 

Đức Đồng - Quang Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây