Phát huy vai trò, trách nhiệm xứng đáng là người đại biểu dân cử

Thứ năm - 13/05/2021 14:00
Phát huy vai trò, trách nhiệm xứng đáng là người đại biểu dân cử

Phát huy vai trò, trách nhiệm xứng đáng là người đại biểu dân cử

Chiều 12/5, tại xã Xuân Thành, Uỷ ban MTTQVN huyện Nghi Xuân tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 4, nhiệm kỳ 2021-2026. Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam là một trong các ứng cử viên đại biểu HĐND huyện trình bày chương trình hành động tại hội nghị.

Đơn vị bầu cử số 4 đại biểu HĐND huyện khóa XXI gồm 3 xã Xuân Thành, Xuân Mỹ và Xuân Yên có 7 ứng cử viên, số đại biểu được bầu là 4: 

Ông Trần Quốc Anh - Chủ tịch UBND xã Xuân Thành

Ông Trần Thanh Bình - Phó Chủ tịch Hội CCB huyện

Ông Hồ Văn Chương - Phó Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện

Ông Hoàng Hữu Hiệp - Phó Chủ tịch HĐND huyện

Bà Đậu Thị Hồng – Phó trưởng Phòng LĐTB&XH huyện

Ông Nguyễn Hải Nam – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện

Ông Lê Văn Thái - Phó Chủ tịch Hội CCB xã Xuân Thành.

Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện đã trình bày tiểu sử tóm tắt của 7 ứng cử viên.

Tiếp đó, các ứng cử viên đã trình bày chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu HĐND huyện.

 

Trình bày chương trình hành động của mình, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam hứa trên cương vị công tác của mình sẽ cùng với BCH, BTV Huyện uỷ lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh thu hút đầu tư, cải cách hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh, huy động mọi nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ để phát triển kinh tế - xã hội, gắn với xây dựng và chỉnh trang đô thị.

Tiếp tục quan tâm công tác quy hoạch và quản lý thực hiện quy hoạch; rà soát, bổ sung, xây dựng mới các quy hoạch phù hợp với việc thực hiện tái cơ cấu kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng.

“Cùng với việc xác định văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực phát triển, thực hiện có hiệu quả công tác bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch làm tiền đề, nền tảng quan trọng để xây dựng Nghi Xuân sớm trở thành huyện NTM kiểu mẫu điển hình về văn hoá” Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam nhấn mạnh.

Ứng cử viên Hoàng Hữu Hiệp: Phát huy năng lực, sở trường và kinh nghiệm công tác để làm tốt vai trò của người đại biểu dân cử, dành nhiều thời gian hơn để gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri, để hiểu rõ hơn cuộc sống thực tế của cử tri và Nhân dân. Lắng nghe và tập hợp các ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri và Nhân dân để đề xuất với cấp ủy Đảng, chính quyền về những yêu cầu mà cử tri và Nhân dân quan tâm như thực hiện chính sách xã hội, tôn giáo; công tác giảm nghèo, an sinh xã hội…

Ứng cử viên Trần Quốc Anh: Nâng cao tính tiền phong gương mẫu, tích cực vận động Nhân dân, gia đình thực hiện tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Phấn đấu xây dựng Xuân Thành trở thành điểm sáng về xây dựng NTM và phát triển kinh tế của huyện Nghi Xuân nói riêng và tỉnh Hà Tĩnh nói chung.

Ứng cử viên Trần Thanh Bình: Cùng cán bộ hội viên cựu chiến binh phát huy dân chủ, giám sát và phản biện xã hội, tích cực tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền các cấp trong sạch và vững mạnh, hoạt động có hiệu lực, hiệu quả, thật sự là chính quyền của dân, do dân và vì dân.

Ứng cử viên Đậu Thị Hồng: Tham mưu cho các cấp ngành, các địa phương thực hiện ngày càng tốt hơn chính sách đối với người có công, các đối tượng hưởng bảo trợ xã hội và các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ứng cử viên Hồ Văn Chương: Nếu được cử tri tín nhiệm tôi sẽ tập trung nâng cao chất lượng phục vụ, gắn với việc đổi mới cơ chế thực hiện thủ tục hành chính theo mô hình một cửa, một cửa liên thông hiện đại.

Ứng cử viên Lê Văn Thái: Nếu được cử tri tín nhiệm tôi sẽ tích cực tổng hợp, phản ánh, đề xuất những ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của bà con cử tri đến HĐND huyện, cấp ủy, chính quyền địa phương…

Cử tri tham gia hội nghị tiếp xúc đánh giá rất cao chương trình hành động của các ứng cử viên, cũng như chất lượng của các ứng cử viên đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

Các ý kiến của cử tri mong muốn các vị đại biểu nếu được trúng cử luôn thực hiện tốt phương châm”nói đi đôi với làm”, quan tâm phát triển nông nghiệp, nông thôn; phát triển khu du lịch biển Xuân Thành xứng với tiềm năng, lợi thế; đẩy nhanh các tiến độ dự án trên địa bàn; nỗ lực phấn đấu, góp phần vào thực hiện thắng lợi các mục tiêu đưa Nghi Xuân sớm trở thành huyện NTM kiểu mẫu điển hình về văn hoá.

Đại diện cho các ứng cử viên, ông Nguyễn Hải Nam đã cảm ơn và tiếp thu ý kiến đóng góp hết sức trách nhiệm, khách quan của cử tri.

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây