Nghi Xuân ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2

Thứ năm - 11/11/2021 08:16

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh, ngày 10/11 toàn tỉnh có 16 ca mắc COVID-19, trong đó huyện Nghi Xuân có 2 trường hợp.

Bệnh nhân nam V.V.H (SN 1993) và bệnh nhân nam V.T.P.H (SN 1997) có địa chỉ tại xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân; là 2 anh em trong 1 gia đình.

V.V.H và V.T.P.H làm việc tại cửa hàng Nhiên Lam, ở TDP 1, thị trấn Xuân An, Nghi Xuân; hàng ngày xuất nhập hàng cho khách hàng ở khu vực thành phố Vinh và Nghi Xuân.

Ngày 9/11, V.V.H có biểu hiện mệt mỏi, sốt, rét run. Đến ngày 10/11, V.V.H được vợ thuê xe taxi đưa đến Trung tâm Y tế Nghi Xuân khám bệnh. Tại đây, V.V.H được xét nghiệm test nhanh COVID-19 cho kết quả dương tính 2 lần. Nhận được thông tin, V.T.P.H đã đến test nhanh COVID-19 tại Trạm Y tế xuân An cũng cho kết quả dương tính 2 lần. Ngay sau đó, V.V.H và V.T.P.H được lấy mẫu làm xét nghiệm RT-PCR.

Đến chiều ngày 10/11, cả 2 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đức Đồng