Bộ thủ tục hành chính tại cấp xã

Nội dung Quyết định Số: 2695 /QĐ-UBND Về việc công bố Danh mục và Quy trình nội bộ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền...

Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân Lê Anh...

Danh sách 41 thí sinh đủ điều kiện tham dự thi vòng 2, kỳ tuyển dụng viên chức sự nghiệp y tế năm 2022

Tập trung tháo gỡ những vướng mắc trong công tác cải cách hành chính

Thứ năm - 30/06/2022 08:22
Tập trung tháo gỡ những vướng mắc trong công tác cải cách hành chính

Tập trung tháo gỡ những vướng mắc trong công tác cải cách hành chính

 
Chiều nay 29/6, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Dũng chủ trì hội nghị soát xét các nội dung liên quan đến công tác cải cách hành chính (CCHC). Phó chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng và Nguyễn Viết Hưng cùng tham dự.

 

Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, công tác cải cách hành chính của huyện Nghi Xuân đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Cơ chế chính sách tiếp tục được hoàn thiện; thủ tục hành chính được đơn giản hóa, công khai, minh bạch, giảm thời gian và chi phí thực hiện, tạo thuận lợi hơn cho người dân, doanh nghiệp. Tổ chức bộ máy từng bước được sắp xếp tinh gọn, giảm đầu mối, nâng cao hiệu quả hoạt động. Đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức được bố trí, sắp xếp hợp lý hơn; tinh thần trách nhiệm, đạo đức công vụ, kỷ cương, kỷ luật hành chính có chuyển biến tích cực. Mức độ ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành, cung cấp dịch vụ công ngày càng cao và phát huy hiệu quả.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Viết Hưng: Cần nâng cao trách nhiệm của các phòng chuyên môn về công tác tham mưu các giải pháp thực hiện công tác CCHC; hướng tới nền hành chính dân chủ, chuyên nghiệp, từng bước hiện đại.

Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng: Gắn trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác CCHC, tạo bước đột phá trong CCHC, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính

Tuy nhiên, qua thẩm định, đánh giá về CCHC của tỉnh năm 2021 thì công tác CCHC Nghi Xuân vẫn còn tồn tại, hạn chế và cần có những giải pháp khắc phục cụ thể.

Tại hội nghị, đại diện các ngành, các phòng chuyên môn UBND huyện đã rút ra những tồn tại, hạn chế trong thực hiện công tác CCHC, tham mưu các giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Dũng đề nghị các ngành, các phòng ban UBND huyện cần tập trung tháo gỡ những vướng mắc trong công tác CCHC, đẩy mạnh hơn nữa công tác CCHC một cách hiệu quả và toàn diện, bám sát các mục tiêu, yêu cầu cải cách của Chính phủ; tập trung quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả công tác CCHC tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.

Hồng Quang – Thế Hùng

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây