BÀI TUYÊN TRUYỀN VÊ TIẾP NHẬN HỒ SƠ, TRẢ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT THỦ TỤC HÀNH CHÍNH (Cấp phát CCCD) QUA DỊCH VỤ BƯU CHÍNH CÔNG ÍCH  

Thứ sáu - 16/04/2021 10:34

BÀI TUYÊN TRUYỀN

VÊ TIẾP NHẬN HỒ SƠ, TRẢ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT THỦ TỤC HÀNH CHÍNH (Cấp phát CCCD) QUA DỊCH VỤ BƯU CHÍNH CÔNG ÍCH

 

Kính thưa bà con Nhân dân!

Hiện nay, một số bà con Nhân dân có ý kiến về việc sự phối hợp giữa Công an và bộ phận nhân viên bưu điện trong công tác trả CCCD cho nhân dân, qua đó bà con Nhân dân cần hiểu rõ các nội dung sau:

 1. Căn cứ Khoản 2, Điều 5 Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg ngày 19/10/2016 của Thủ tướng chính phủ về việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích thì nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính (trong đó cấp phát CCCD là một trong những thủ tục hành chính) là một hình thức thực hiện thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích được Chính phủ cho phép, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân.

  2. Việc Nhân dân sử dụng dịch vụ bưu chính để nhận CCCD tại nơi mình yêu cầu là việc HOÀN TOÀN TỰ NGUYỆN CỦA NHÂN DÂN, KHÔNG CÓ SỰ BẮT BUỘC, RÀNG BUỘC NHÂN DÂN ĐỂ SỬ DỤNG DỊCH VỤ TRÊN. Đồng thời, nhân viên bưu chính sẽ chịu mọi trách nhiệm về việc trả CCCD cho nhân dân và đảm bảo bí mật về thông tin cá nhân theo quy định.

  3. Nếu Nhân dân không sử dụng dịch vụ trên thì có thể tự mình đến nhận CCCD tại Công an Huyện hoặc bộ phận 1 cửa của Trung tâm hành chính công huyện.

  4. Phí dịch vụ bưu chính được Bộ Tài chính quy định và khi thu phí nhân viên bưu chính phải ghi biên lai giao cho người sử dụng dịch vụ 01 bản.

Qua những nội dung trên, chúng ta cần làm rõ những ưu điểm về việc sử dụng dịch vụ bưu chính công ích khi nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính:

- Giảm chi phí đi lại;

- Không phải mất thời gian để đi nhận;

- Tạo điều kiện thuận lợi cho những người khó khăn trong đi lại để nhận kết quả tại nhà.

Vậy, kính mong bà con Nhân dân nên hiểu rõ, tránh suy nghĩ nhầm lẫn, gây ảnh hưởng đến hình ảnh của lực lượng Công an nhân dân nói chung và lực lượng Cán bộ, chiến sĩ Công an đang ngày đêm miệt mài, công hiến, hy sinh lợi ích cá nhân để phục vụ cấp, phát CCCD cho Nhân dân.

Xin trân trọng cảm ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây