Xuân Thành tổ chức Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến của nhân dân

Chủ nhật - 15/11/2020 10:13
Xuân Thành tổ chức Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến của nhân dân
                      Chiều ngày 11/11/2020,  Xuân Thành tổ chức Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2020. Tham dự diễn đàn có đồng chí Thượng tá Lê Xuân Diệu - Phó Trưởng Công an huyện Nghi Xuân; Đại diện các đội nghiệp vụ Công an huyện; Các đồng chí Ban thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, thường trực UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể xã cùng toàn thể cán bộ, đảng viên và  nhân dân trên địa bàn.
f
                      Diễn đàn  “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2020, là dịp nắm ánh các phản ánh, kiến nghị của nhân dân đối với công an xã, thCông an xã đã thông qua báo cáo tóm tắt tình hình an ninh trật tự tự, an toàn xã hội trong 10 tháng qua. Nhìn chung tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã luôn được giữ vững ổn định ; người dân tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương đề ra. tình hình tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn có nhiều chuyển biến tích cực.
g

Tại diễn đàn  diễn đàn đã có 10 ý kiến của nhân dân tham gia đóng góp, phản ánh trung thực nhất về tình hình an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã trong thời gian qua giúp cho lực lượng công an nắm bắt kịp thời phản ánh của nhân dân để triển khai nhiệm vụ trán áp tội phạm trong thời gian tới . Nhiều ý kiến đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của lực lượng công an chính quy sau khi về đảm nhiệm các chức danh Công an xã. Đồng thời phản ánh thực trạng còn diễn ra trên địa bàn nhất là tình trạng như trộm cắp tài sản, đánh bạc, ma tuý, tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường gây mất trật tự ATGT...
h

Bên cạnh đó, bà con nhân dân cũng kiến nghị, đề xuất cấp ủy, chính quyền và lực lượng Công an các cấp cần tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ trong thực hiện nhiệm vụ công tác đảm bảo ANTT tại cơ sở, huy động quần chúng nhân dân tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm, đặc biệt là nhiều ý kiến đề xuất tăng cường chế độ chính sách cho lực lượng Công an viên tại các thôn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.
x

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, lực lượng Công an huyện và Công an xã Xuân Thành đã nghiêm túc tiếp thu những ý kiến, kiến nghị mà nhân dân phản ánh; đồng thời giải đáp, làm rõ ngay tại diễn đàn những vấn đề người dân quan tâm, chỉ ra nguyên nhân, những tồn tại, hạn chế và đề ra các giải pháp đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội trong thời gian tới./.

Nguồn tin: Trần Thủy - Lê Du